Friday, 21/01/2022 - 03:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường MN Mỹ Hà

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CỦA TỔ MẪU GIÁO 3 - 4 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON MỸ HÀ NĂM HỌC 2021 - 2022

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Ở đó giáo viên cùng nhau thiết kế kế hoạch học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ ( tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh). Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,…có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một các có hiệu quả.

Năm học 2021-2022 thực hiện hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn của Trường Mầm non Mỹ Hà, Tổ mẫu giáo 3 - 4 tuổi đã tiến hành triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học thông qua hoạt động “ Làm quen với toán” với đề tài: Thơ “So sánh, sắp xếp thứ tự về chiều rộng của 3 đối tượng”.

Với quyết tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên của tổ 3-4 tuổi, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với tổ trưởng, tổ phó tổ 3 - 4 tuổi đã đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Qua đây giáo viên toàn trường được học tập và chia sẻ kinh nghiệm. Với quyết tâm của từng đồng chí giáo viên, tinh thần học hỏi, vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Đến nay hoạt động SHCM theo NCBH tại tổ 3-4 tuổi nói riêng và của  trường Mầm non Mỹ Hà nói chung  đã được thực hiện thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.

Thông qua thực hiện SHCM theo NCBH giúp giáo viên dần dần tự tin, chủ động, sáng tạo hơn trong giảng dạy, luôn phải suy nghĩ tìm ra biện pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.  Có cơ hội nhìn lại quá trình dạy để kịp thời điều chỉnh, quan tâm nhiều hơn đến mọi đối tượng học sinh, cải thiện tốt hơn mối quan hệ với đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ đồng nghiệp, tôn trọng và học hỏi lẫn nhau. Chỉ đạo tốt việc sinh hoạt chuyên môn, nhất là đổi mới nội dung sinh và hình thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học thì tổ chuyên môn sẽ là nơi tụ hội của nhiều giáo viên ham học hỏi, tâm sự, giãi bày những vướng mắc trong chuyên môn để từng bước tự hoàn thiện mình về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đây cũng chính là điểm tụ hội của những giáo viên có tâm huyết với nghề và bồi dưỡng giáo viên giỏi làm nòng cốt trong các tổ chuyên môn.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ 3-4 tuổi tháng 10/2021 tại trường Mầm non Mỹ Hà.

                       Hình ảnh giáo viên tổ 3-4 tuổi cùng nhau thực hiện bước 1: Chuẩn bị và thiết kế bài học minh họa

Giờ học LQVT “So sánh, sắp xếp thứ tự về chiều rộng của 3 đối tượng” lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1- 

do Cô giáo Bùi Thị Kim Hoa dạy minh họa

          Đồng chí Bùi Thị Kim Hoa - GV mẫu giáo 4-5 tuổi B1 chia sẻ sau giờ dạy minh họa

Hình ảnh học tập và chia sẻ sau buổi sau buổi dự giờ SHCM theo NCBH

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền - TPCM tổ 3-4 tuổi
Nguồn: Trường MN Mỹ Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 88
Năm 2022 : 88