Friday, 21/01/2022 - 02:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường MN Mỹ Hà

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON MỸ HÀ TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID

Không chỉ thời chiến mà ngay cả trong thời bình màu áo Thanh niên vẫn luôn rực rỡ, hừng hực sức trẻ khắp nẻo đường phố. Ngay từ những ngày đầu có dịch Covid-19, tuổi trẻ Việt Nam nói chung và các đoàn viên thanh niên trường Mầm non Mỹ Hà nói riêng đã thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện bằng nhiều hoạt động, việc làm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", các bạn trẻ của chi đoàn 14 mầm non Mỹ Hà đã và đang tích cực cùng với các lực lượng chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Để công tác tuyên truyền phát huy hiệu quả tối đa và với phương châm "vào từng ngõ, gõ từng nhà", Chi đoàn 14 đã phối kết hợp với đoàn cấp trên thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân khai báo y tế. Theo đó, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã vào từng hàng quán trên địa bàn để gặp từng người dân hướng dẫn khai báo y tế, đến tại các khu chợ để phát khẩu trang y tế đạt chuẩn, các tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone; phối hợp với nhà trường các đoàn viên, thanh niên tiến hành làm kính chắn giọt bắn để trao tặng cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

(Hình ảnh: Các bạn đoàn viên chi đoàn tặng kính chắn giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của xã)

Đồng thời, các bạn trẻ của trường đã cùng với đoàn xã chung tay thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với mô hình "Tiếng loa di động với cộng đồng", các đội hình thanh niên xung kích tình nguyện đã sử dụng loa di động tuyên truyền cho người dân trên địa bàn huyện về các chủ trương, quy định của Đảng, Chính phủ, tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra chi đoàn đã lên kế hoạch cho các đòan viên chia thành các nhóm nhỏ để hỗ trợ trạm y tế xã trong việc nhập số liệu tiêm vắcxin covid-19  hàng tuần.

(Hình ảnh: Các đoàn viên hỗ trợ trạm y tế trong việc nhập số liệu tiêm vacxin covid)

Thông qua những hình thức khác nhau, tổ chức Đoàn cũng đã kịp thời lan tỏa hình ảnh đẹp, cách làm hay, tinh thần, ý nghĩa, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân là những tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19 đến với cộng đồng. Đồng thời, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

( Hình ảnh: Góp triệu vì sao cùng hướng về miền nam ruột thịt)

Những đóng góp dù nhỏ nhất trong lúc này cũng mang lại những giá trị vô cùng lớn lao. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, xã hội đang dồn lực cho công tác phòng chống dịch thì sự cống hiến, đóng góp sức mình của các bạn đoàn viên thanh niên, các anh chị tình nguyện viên, đoàn viên công đoàn, các y bác sĩ…và phần không thể thiếu đó là ý thức của người dân như tiếp thêm sức mạnh để mọi người có thêm niềm tin chiến thắng đại dịch. Mong sao cho dịch bệnh qua nhanh để nhà nhà được yên vui hạnh phúc cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Tác giả: Nguyễn Thị Loan - BT đoàn thanh niên
Nguồn: Trường MN Mỹ Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 88
Năm 2022 : 88