Friday, 21/01/2022 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường MN Mỹ Hà

HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN LẦN THỨ BA BẬC HỌC MẦM NON HUYỆN LẠNG GIANG NĂM HỌC 2020 - 2021

Hòa chung với không khí tưng bừng cả nước hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2021 và 131 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5/1890 - 19/5/2021. Hôm nay ngày 29 tháng 4 năm 2021, bậc học mầm non Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần thứ ba năm học 2020-2021 tại trường mầm non Tân Dĩnh.

 

Đ/C Nguyễn Thị Hồng Thắm- chuyên viên  phòng GD&ĐT tuyên bố lý do-giới thiệu đại biểu

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thiều Quang - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên, các đồng chí CBQL và giáo viên cốt cán các trường mầm non trong toàn huyện, chủ các cơ sở ĐLTT trên địa bàn xã Tân Dĩnh. Trong buổi SHCM  đồng chí  đã có những phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị

 

Đ/C Đặng Thiều Quang- Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã được dự 02 hoạt động do các cô giáo Trường Mầm non Tân Dĩnh thể hiện gồm: Hoạt động giáo dục âm nhạc - đối tượng trẻ 5-6 tuổi  và hoạt động làm quen văn học - đối tượng trẻ 4-5 tuổi.

Hoạt động đầu tiên mà Hội nghị được dự là hoạt động làm quen văn học của lớp mẫu giáo 4-5 tuổi với đề tài: Thơ “Hoa quanh lăng Bác”, loại tiết: Rèn kỹ năng do cô giáo Nguyễn Thị Yến tổ chức. Khi tổ chức tiết dạy cô đã rất linh hoạt đưa trẻ từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với các thủ thuật vào bài sáng tạo, trẻ thích thú, say sưa, lôi cuốn trẻ từ đầu đến cuối  hoạt động.

Một số hình ảnh  hoạt động Làm quen văn học , thơ “ Hoa quanh lăng Bác”  

Hội nghị được dự hoạt động thứ hai với tiết dạy có thể nói rất thành công của cô giáo Trần Thị Diễm với đề tài dạy trẻ vận động vỗ tay theo tiết tấu chậm bài “Tạm biệt búp bê”, đối tượng trẻ 5- 6 tuổi. Hoạt động này đã thể hiện được khả năng sư phạm, nghệ thuật xử lý tình huống cũng như cách tổ chức hoạt động thực sự sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được tất cả học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng trẻ.

 

Một số hình ảnh trong của hoạt động âm nhạc “Tạm biệt búp bê”

Đồng chí Đặng Thiều Quang- Trưởng phòng GD&ĐT đã tặng quà biểu dương tinh thần tích cực, vui tươi, thoải mái của cô và trẻ đã làm nên sự thành công cho 2 hoạt động.

Đ/C Đặng Thiều Quang- Trưởng phòng GD&ĐT tặng quà cho các bé

Đặc biệt, Hội nghị sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba này, phòng GD&ĐT Lạng Giang đã chỉ đạo bậc học mầm non thực hiện ghi hình trực tiếp toàn bộ nội dung của 02 hoạt động, sau đó các video được đăng tải lên YouTube, gửi cho tất cả các trường mầm non và các cơ sở ĐLTT trên địa bàn huyện tạo điều kiện cho 100% cán bộ, giáo viên đều được theo dõi trực tiếp hoặc gián tiếp tiến trình của 2 hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên môn, và sẽ tiếp tục thảo luận trực tuyến thông qua các điểm cầu tại các trường mầm non trên địa bàn huyện vào ngày 05/5/2021.

 

 

Các hoạt động được ghi hình trực tiếp từ các góc quay bằng điện thoại thông minh

Sau khi dự xong 2 hoạt động, Hội nghị được tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của trường mầm non Tân Dĩnh. Có thể nói, trường Mầm non Tân Dĩnh không chỉ là một trong những đơn vị tốp đầu về đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của bậc học trong huyện, mà còn là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua“ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn luôn đổi mới hình thức, phương pháp dạy học để giúp trẻ sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm tới cải thiện môi trường cảnh quan trong và ngoài nhà trường từ đó tăng cường sự hấp dẫn cho trẻ mỗi ngày đến trường. Vì vậy, việc tham dự sinh hoạt chuyên môn tại Trường Mầm non Tân Dĩnh giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong huyện có thêm những cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và vận dụng một các linh hoạt vào thực tiễn của đơn vị mình.

Một số hình ảnh về trường mầm non Tân Dĩnh

Sau khi tham quan môi trường, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm, chuyên viên Phòng GD&ĐT đã tổ chức buổi thảo luận, rút kinh nghiệm của hai hoạt động thực hành, cũng như trao đổi về một số sáng tạo của nhà trường trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tại buổi thảo luận, các đồng chí cán bộ, giáo viên tham dự Hội nghị đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận về từng hoạt động. Mỗi hoạt động đều nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các đại biểu tham dự, tạo nên một không khí trao đổi, học tập thân thiện và hiệu quả cao. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên phòng GD&ĐT đã giải đáp những thắc mắc và thống nhất nội dung của từng hoạt động nhằm giúp giáo viên vận dụng vào các hoạt động giáo dục trẻ tại các nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.

 

Các đồng chí dự Hội nghị tham gia thảo luận

 Qua buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ giúp cho các trường mầm non trong huyện có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học tập về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn học tập được cách trang trí môi trường trong và ngoài lớp, tạo môi trường sư phạm Xanh - Sạch - Đẹp trong mỗi nhà trường. Đồng thời giúp cho các trường trong huyện được thống nhất về cách xác định mục tiêu; nội dung; phương pháp và cách thức tổ chức thực hiện hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên nâng cao được nhận thức, tầm quan trọng của hoạt động sinh hoạt chuyên môn. Đây là hoạt động quan trọng đối với bậc học Mầm non của huyện tại thời điểm gần cuối năm học 2020-2021. Ngoài việc dự giờ, chia sẻ về các tiết dạy của Trường Mầm non Tân Dĩnh thể hiện, các nhà trường mầm non tự đánh giá và đưa ra những bài học kinh nghiệm về thực hiện sinh hoạt tại mỗi nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thắm - chuyên viên phụ trách bậc học mầm non đã có những ý kiến khen ngợi sự cố gắng, đổi mới quá trình tổ chức hai hoạt động của trường mầm non Tân Dĩnh. Môi trường cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, có sự đầu tư, có bàn tay chăm chút  của cô giáo trong việc trang trí, tạo môi trường, trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi....đồng thời đồng chí đã chỉ ra những vấn đề mà trường mầm non Tân Dĩnh cần lưu ý và khắc phục, cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo... và triển khai một số văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành và định hướng nghiên cứu thực hiện.

Đ/C Đặng Thiều Quang- Trưởng  phòng GD&ĐT kết luận Hội nghị.

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba năm học 2020-2021 của bậc học mầm non huyện Lạng Giang đã khép lại trong cái nắng của những ngày đầu mùa hạ, xong đã để lại trong lòng với mỗi cán bộ, giáo viên những dấu ấn không thể nào quên. Ai ai cũng đều cảm nhận rằng đây là lần SHCM thành công, thắng lợi và mang lại nhiều điều bổ ích, ý nghĩa đối với mỗi cán bộ, giáo viên. Và chúng ta cần phải tiếp tục đoàn kết, phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể và khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn huyện để nâng cao chất lượng giáo dục của bậc học mầm non Lạng Giang nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung ngày càng đi lên

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thắm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 88
Năm 2022 : 88