Friday, 21/01/2022 - 02:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường MN Mỹ Hà

Hội thi “Sáng tạo đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường” năm học 2021 - 2022 của trường Mầm non Mỹ Hà

Đối với trẻ mầm non, chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi….giúp trẻ phát triển tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề….Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của Trường mầm non Mỹ Hà, Ngày 30/12/2021, Trường Mầm non  Mỹ Hà tổ chức hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm” năm học 2021 - 2022 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Hội thi nhận được sự tham gia của 14  nhóm lớp trong toàn trường và sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các đồng chí giáo viên.

Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như các loại vỏ hộp sữa, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai sunlight, hộp bánh, que kem, đĩa DVD, vỏ dừa... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.

Với sự cố gắng và nỗ lực cao của các cô giáo,trong một thời gian ngắn, vừa tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi hội thi đã thành công tốt đẹp với những kết quả đáng khích lệ. Kết quả hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra các giải như sau:

+ 2 giải Nhất (Lớp MG 4-5 tuổi B4, MG 3-4 tuổi C4);

+ 4 giải Nhì (Lớp MG 3-4 tuổi C5, MG 4-5 tuổi B5, MG 5-6 tuổi A3, 5-6 tuổi A4);

+ 4 giải Ba (Lớp MG 3-4 tuổi C3; MG 4-5 tuổi B1; Lớp MG 5-6 tuổi A1; MG 4-5 tuổi B3 );

+ 4 giải Khuyến Khích (MG 3-4 tuổi C1; MG 3-4 tuổi C2; MG 4-5 tuổi B2; Lớp MG 5-6 tuổi A2;;).

Có thể nói, việc tổ chức hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm” trong trường mầm non là thực sự cần thiết và quan trọng. Qua cuộc thi, các lớp đã được thay đổi về môi trường trong và ngoài lớp học, bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm có chất lượng hiệu quả sử dụng trong các hoạt động giáo dục trẻ tại các nhóm lớp, nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển một cách toàn diện.

Sau hội thi tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.Việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy trong chương trình giáo dục mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

Toàn cảnh hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm” cấp trường năm học 2021 – 2022

Ban giám khảo chấm đồ dùng đồ chơi của lớp 4-5 tuổi B5

Ban giám khảo chấm đồ dùng đồ chơi của lớp 5-6 tuổi A1

Ban giám khảo chấm đồ dùng đồ chơi của lớp 4-5 tuổi B4

Đồ dùng đồ chơi tự làm của lớp 4-5 tuổi B5

 Đồ dùng đồ chơi tự làm của lớp 4-5 tuổi B2

Đồ dùng đồ chơi tự làm của lớp 4-5 tuổi B1

Đồ dùng đồ chơi tự làm của lớp 5-6 tuổi A4

Đồ dùng đồ chơi tự làm của lớp 4-5 tuổi B3

Tác giả: Nguyễn Thị Lệ - PHT
Nguồn: Trường MN Mỹ Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 88
Năm 2022 : 88